;

CÔNG TY CP NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VÀ THANG MÁY FIVE STARS

  • Hotline

  • 0903.36.15.18

line
  • Địa chỉ

  • 22-24-26 Mạc Thị Bưởi, P.Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

line

Chi phí và giá lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu

Admin 2 16/10/2017 04:10 CH

Với những nhà có điều kiện tài chính dư dã thì việc đầu tư thêm một khoản tiền mua thang máy gia đình là điều không phải "lăn tăn". Tuy nhiên có những chủ đầu tư khi tiến hành xây nhà với rất nhiều khoản chi phí thì với một hạng mục có phí đầu tư tương đối cao sẽ phải được tính toán, cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định có nên xây thang máy hay không!

Để có một quyết định chính xác hợp lý nhất, ta cần phải biết chi phí để lắp đặt một bộ thang máy dùng cho gia đình ước chừng khoảng bao nhiêu tiền và chi tiết bao gồm những gì? Đối với các gia đình có điều kiện thì nên chọn cho mình loại thang máy nhập khẩu nguyên kiện. Còn nếu gia đình có quỹ tài chính hạn hẹp thì loại thang máy chúng tôi khuyên dùng sẽ là loại thang máy có giá thành phù hợp đó chính là thang máy gia đình liên doanh.

Nào, chúng ta sẽ cùng xem xét phải bỏ tiền vào những khoản chi phí nào khi lắp đặt thang máy gia đình.

1. Chi phí dành cho quỹ đất xây dựng

Đầu tiên kể đến là diễn tích đất. Để có thể lắp được thang máy, khi xây dựng cần phải dành ra một diện tích đất nhất định để xây dựng giếng thang. Thang máy gia đình là loại thang có kích thước phải nhỏ nên hố thang máy khá là tiết kiệm diện tích. Loại thang máy bé nhất chuyên dùng cho gia đình có kích thước hố thang máy đó là: 1400mm (chiều rộng) x 1300mm (chiều sâu).

Để tiết kiệm diện tích tối đa, thì tường bao quang hố sẽ được xây dầy khoảng 110mm thì tổng kích thước phủ bì của hạng mục thang máy chỉ còn 1620mm x 1520mm. Vậy chỉ cần duy nhất 2.5m2 đất, Quý khách hàng đã có thể bố trí được một chiếc cầu thang máy phù hợp cho gia đình.

Vậy chi phí và giá lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu

2. Chi phí xây dựng hố thang máy

Có hai cách để dựng lên khung hố thang: một là dựng cột bê tông-tường gạch, hai là dựng khung thép và ốp xung quang bằng vách thạch cao, kính, gỗ hoặc chất liệu aluminium. Phương án dựng khung thép với ưu điểm là thi công nhanh, sạch, chỉ nên áp dụng cho những công trình lắp thang máy cho nhà cải tạo vì giá thành tương đối cao.

Còn với những nhà xây mới, hố thang cột bê tông-tường gạch là khả thi hơn cả. Thông thường khi bóc tách ra thì tổng chi phí cả nguyên vật liệu, nhân công khi xây hố thang máy rơi vào khoảng 25 đến 30 triệu đồng.

3. Chi phí mua thang máy gia đình

Đối với loại thang máy gia đình sản xuất cabin trong nước và sử dụng máy móc nhập khẩu với giá thành vừa phải phù hợp với những gia đình có tổng mức đầu tư xây dựng không quá lớn Còn thang nhập khẩu nguyên chiếc ngoài giá thành khá cao, chi phí thay thế thiết bị, bảo trì và sửa chữa cũng không hề rẻ.

Với quy mô xây dựng từ 4 đến 7 tầng, giá thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị Mitsubishi (Nhật Bản)  và Fuji (Hàn Quốc) dao động từ 270 triệu đến 400 triệu (giá tăng hay giảm phụ thuộc vào số tầng và địa điểm lắp đặt). Đây là mức giá hơp lý, nằm trong khả năng thanh toán của hầu hết chủ đầu tư.

Chi phí mua thang máy gia đình


4. Chi phí ốp hoàn thiện cửa thang sau khi lắp đặt thang

Giá thang máy (ở mục 3) không bao gồm phần hoàn thiện cửa thang, do đó khi bên nhà cung cấp lắp đặt xong phần cơ khí thì chủ đơn vị sử dụng sẽ phải tiến hành hạng mục này. Để ốp hoàn thiện cửa thang máy gia đình có thể dùng các vật liệu như ốp đá granite tự nhiên, gạch men, đá mable, ốp kính hoặc ốp gỗ.

Đá mable giá cao, kính và gỗ thì không phải nhà nào cũng sử dụng được vì còn phải phù hợp với nội thất của cả nhà. Thế nên với các ưu điểm nổi trội như bền, dễ vệ sinh, giá rẻ nên đá granite được nhiều công trình lựa chọn, với giá hoàn thiện từ 700.000 đến 1.500.000 đồng/m2, một cửa tầng hết khoảng 4m2.

5. Chi phí sử dụng thang máy mỗi tháng

Chi phí để vận hành một cầu thang máy mỗi tháng bao gồm các khoản: tiền điện; tiền bảo trì, bảo dưỡng máy móc định kỳ; tiền thay thế thiết bị; … Với loại thang máy gia đình thì sau thời gian bảo hành, tổng chi cho thang máy một tháng vào khoảng 600.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Như vậy, 5STARS đã giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các khoản chi phí lắp đặt thang máy gia đình.

Bài viết liên quan

GONDEN TAM ĐẢO

GONDEN TAM ĐẢO

Admin 1 | 24/07/2019 12:27 CH

GONDEN TAM ĐẢO

Đọc tiếp
Ngân Hà Hotel Tam Đảo

Ngân Hà Hotel Tam Đảo

Admin 1 | 24/07/2019 11:57 SA

Ngân Hà Hotel Tam Đảo

Đọc tiếp
SAPA HOTEL

SAPA HOTEL

Admin 1 | 24/07/2019 11:50 SA

SAPA HOTEL

Đọc tiếp
EMO COFFEE

EMO COFFEE

Admin 1 | 24/07/2019 11:44 SA

EMO COFFEE

Đọc tiếp
  • Điện thoại

  • 0938.22.35.66

  • Địa chỉ

  • 22-24-26 Mạc Thị Bưởi, P.Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

; ; ;